Triển lãm “Hàn Quốc, phóng khoáng và tự do” với 36 tác phẩm của 7 họa sĩ có chất liệu phong phú, phương thức tạo hình và lăng kính độc đáo, đưa khán giả cảm nhận phong cảnh đặc sắc, nét tươi vui, phóng khoáng, tình cảm của đất nước, con người Hàn Quốc.

Bên cạnh những tác phẩm tranh, tượng, sắp đặt, tại triển lãm, các nghệ sĩ Hàn Quốc còn mang đến những màn trình diễn nghệ thuật ấn tượng, mãn nhãn, chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam Nguyễn Đức Kiên nhấn mạnh, triển lãm này là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, đóng góp vào sự giao lưu hợp tác văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc.

Tác phẩm của họa sĩ Hàn Quốc được trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm cũng là cơ hội tuyệt vời để công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam tìm hiểu và thưởng lãm những tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ Hàn Quốc, qua đó hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc, đồng thời mở ra hướng hợp tác giữa hai bảo tàng trong thời gian tới, góp phần củng cố sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị hai nước.

Gwangju, nơi có Bảo tàng Mỹ thuật Gwangju – là thành phố văn hóa tiêu biểu của Hàn Quốc và có truyền thống lâu đời về nghệ thuật. Bảo tàng Mỹ thuật Gwangju đang nỗ lực thúc đẩy và hỗ trợ các tác giả của thành phố nghiên cứu lịch sử mỹ thuật, giao lưu quốc tế, đồng thời tìm kiếm và hỗ trợ đào tạo các tác giả mới ở địa phương thông qua các buổi triển lãm.

Với triển lãm “Hàn Quốc, phóng khoáng và tự do”, Ban Tổ chức mong muốn giới thiệu văn hóa nghệ thuật và các nghệ sĩ của Gwangju tới công chúng Việt Nam. Bên cạnh đó, Bảo tàng Mỹ thuật Gwangju cũng mong chờ sự giao lưu nghệ thuật tích cực giữa nghệ sĩ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Triển lãm “Hàn Quốc, phóng khoáng và tự do” diễn ra đến hết ngày 30/11.

H.Lê
Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam