Ngày 29/9, Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 với chủ đề “Tương lai xanh” đã diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi do Đại sứ quán Đan Mạch và Hội Hữu nghị Việt Nam Đan Mạch (VIDAFA) đồng tổ chức với sự trợ giúp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà xuất Bản Kim Đồng, Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng.

Tại Lễ phát động, ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: Cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” 2023 mang lại nhiều giá trị, góp phần tăng cường hợp tác lâu dài giữa hai nước chúng ta trong lĩnh vực phát triển xanh và bền vững. “Tôi tin rằng cuộc thi là một sân chơi thú vị dành cho trẻ em Việt Nam, không chỉ là dịp để các em thể hiện mong muốn về tương lai mà quan trọng hơn là để các em có thể đưa ra các ý tưởng sáng tạo về cách chúng ta có thể cùng nhau tạo dựng một tương lai xanh và biến hành tinh của chúng ta trở thành ngôi nhà thịnh vượng và bền vững vì hạnh phúc của tất cả mọi người” – Đại sứ Nicolai Prytz khẳng định.

Cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” diễn ra lần đầu tiên vào năm 2016. Sau đó, cuộc thi được tổ chức hằng năm với chủ đề mới cho mỗi năm, phần lớn tập trung vào môi trường và các chủ đề xanh.

Trong cuộc thi này, các em học sinh được khuyến khích khai phá và phát triển trí tưởng tượng thông qua sự sáng tạo, và đưa ước mơ của mình về tương lai xanh lên tranh vẽ với nhiều chủ đề khác nhau như bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, sử dụng năng lượng hiệu quả, năng lượng xanh, giảm phát thải CO2, quản lý chất thải, biến đổi khí hậu…

Tranh dự thi vẽ trên giấy khổ A3 với các loại chất liệu tự chọn như phấn màu, phấn màu dầu, bút mực, chì, than củi, acrylic, màu nước, dầu và các chất liệu hỗn hợp…

Cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 dành cho tất cả học sinh Việt Nam, từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở, hạn cuối cùng để nộp bài là ngày 30/11/2023. Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào cuối năm học 2023 – 2024 tại Hà Nội./.

H.Thanh
Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam